Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt lần đầu 2021

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt lần đầu 2021 chi tiết như dân bản địa

Du lịch Đà Lạt đến với “thành phố sương mù”, “xứ sở ngàn hoa” bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành cùng phong cảnh lãng mạn, thơ mộng. Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2021 tự túc cực đầy đủ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2021

Dưới đây là toàn bộ những kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc: Đi khi nào, đi bằng cách nào, ở đâu, chơi gì và ăn gì…vv mà mọi người nên lưu lại để có chuyến du lịch Đà Lạt suôn sẻ.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Đi đâu chơi, tham quan ở Đà Lạt?
Cẩm nang du lịch Đà Lạt chi tiết nhất

Đà Lạt ở đâu? Bản đồ địa điểm du lịch ở Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tình Lâm Đồng, nằm ở khu vực Tây Nguyên của Việt Nam, cách TPHCM khoảng 307km và cách Nha Trang chỉ khoảng 130km.

Mọi người có thể xem vị trí của Đà Lạt trên bản đồ để rõ hơn:

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Đà Lạt ở đâu, vị trí trên bản đồ google map?
                                                                                                                                      Bản đồ vị trí của Đà Lạt trên google map

Review du lịch Đà Lạt mùa nào, tháng mấy & thời tiết?

Nên du lịch Đà Lạt vào thời gian nào? Với đặc trưng khí hậu 4 mùa đủ cả xuân, hạ, thu, đông trong 1 ngày nên bạn đi du lịch Đà Lạt vào bất kỳ mùa nào trong năm cũng ok cả. Tuy nhiên vào mỗi thời điểm, Đà Lạt lại rực rỡ với những loài hoa khác nhau để bạn tới check in.

+ Du lịch Đà Lạt tháng 1: thời tiết Đà Lạt tháng 1 thường có nền nhiệt độ từ 13 – 22°C, có ngày mưa và ngày nắng nhưng dù có mưa cũng không mưa lâu (chỉ khoảng vài giờ là tạnh). Đến Đà Lạt tháng 1, bạn sẽ được ngắm hoa ban trắng nở trắng xóa và hoa đào nở rộ.

Review du lịch Đà Lạt tự túc. Nên đi Đà Lạt mùa nào, tháng mấy?
Du lịch Đà Lạt tháng 1 ngắm hoa ban nở

+ Du lịch Đà Lạt tháng 2: thời tiết tháng 2 ở Đà Lạt cũng không có sự cách biệt nhiều với thời tiết tháng 1, vẫn có nắng mưa đan xen nhưng ngày nắng sẽ nhiều hơn ngày mưa và ban đêm vẫn lạnh như vậy. Du lịch Đà Lạt tháng 2 thì hoa đào vẫn đang trong lúc đẹp nhất cho bạn tha hồ chụp ảnh, check in. Tháng 2 cũng là lúc mùa xuân đang diễn ra trên mọi miền đất nước nên các loài hoa ở Đà Lạt cũng đua nhau khoe sắc.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt tháng 2 có gì?
Du lịch Đà Lạt tháng 2 có gì, thời tiết ra sao?

+ Du lịch Đà Lạt tháng 3: Đến Đà Lạt tháng 3 có gì? Nếu như bạn đi du lịch Đà Lạt thời gian này thì bạn sẽ được ngắm hoa phượng tím nở rộ. Thời tiết Đà Lạt vào tháng 3 vẫn là ban ngày trời nắng đẹp, ban đêm thì se lạnh và sẽ có những ngày mưa đan xen những ngày nắng.

Kinh nghiệm phượt Đà Lạt mùa nào, tháng mấy đẹp nhất? Review du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt tháng 3 mùa hoa phượng tím

+ Du lịch Đà Lạt tháng 4: Đến Đà Lạt tháng 4, hoa phượng tím vẫn còn để cho các bạn thỏa sức sống ảo, nhiệt độ ban ngày ở Đà Lạt tháng 4 có ấm hơn so với tháng 3 một chút nhưng đêm thì vẫn se lạnh. Còn về thời tiết thì Đà Lạt tháng 4 sẽ ít mưa hơn tháng 3, vậy nên bạn nào muốn đi săn mây Đà Lạt chớ có bỏ qua. Quên mất, tới cuối tháng 4 là hoa bằng lăng tím bắt đầu nở, tầm giữa tháng 4 có hoa lavender cũng màu tím nở nữa các bạn nhé!

Bí kíp du lịch Đà Lạt chi tiết. Du lịch Đà Lạt tháng 4 có gì?
Du lịch Đà Lạt tháng 4 có hoa gì?

+ Du lịch Đà Lạt tháng 5: Tháng 5 là lúc các sĩ tử đang bước vào thời kỳ quan trọng nhất trong năm và cũng chính là mùa hoa phượng nở, hoa bằng lăng tím rợp cả sân trường. Thời tiết Đà Lạt tháng 5 ban ngày thì nắng nóng, ban đêm thì se lạnh và từ sáng đến tối bạn sẽ trải qua đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như ở miền Bắc vậy. Chỉ có điều là không lạnh bằng mùa đông ở miền Bắc thôi. Đến Đà Lạt tháng 5, bạn còn được thỏa sức chụp ảnh với vườn hoa cẩm tú cầu hay hoa hướng dương nữa đó.

Hướng dẫn du lịch Đà Lạt tự túc. Nên đi đâu chơi, tham quan ở Đà Lạt?
Du lịch Đà Lạt tháng 5 có hoa gì nở?

+ Du lịch Đà Lạt tháng 6, 7: tháng 6 và 7 bước vào thời kỳ cao điểm của du lịch Đà Lạt do học sinh, sinh viên được nghỉ mà Đà Lạt lại cách TP HCM rất gần nên sẽ là nơi tránh nóng lý tưởng cho rất nhiều gia đình, đoàn thể. Đến Đà Lạt du lịch đợt này, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được Đà Lạt không còn buồn nữa mà lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp, nhất là ngày cuối tuần.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Đi Đà Lạt mùa nào, tháng mấy đẹp nhất?
Đi Đà Lạt tháng 6 – mùa cao điểm của du lịch Đà Lạt

+ Du lịch Đà Lạt tháng 8: Đến Đà Lạt tháng 8 bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận những cơn mưa bất chợt và lượng khách đi Đà Lạt tầm này cũng vắng hơn hẳn. Những cơn mưa ở Đà Lạt trong tháng 8 có thể chỉ là mưa phùn nhưng cũng có thể là cơn mưa rào xối xả. Bạn nào ở khu vực TPHCM hoặc lân cận nếu muốn đi thì nên xem dự báo thời tiết trước còn những bạn ở khu vực miền Bắc thì nên đợi tới tháng 11, 12 rồi hãy đi. Dulich9 xin chia sẻ một bí kíp du lịch Đà Lạt cho các bạn đó là hãy tìm trước một vài quán cafe ở Đà Lạt có nhiều góc sống ảo để mưa thì bạn vẫn có chỗ mà đi nhưng vẫn có bộ ảnh chất như nước cất.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cần lưu ý gì? Du lịch Đà Lạt mùa mưa
Du lịch Đà Lạt tháng 8 mùa mưa

+ Du lịch Đà Lạt tháng 9: Thời tiết Đà Lạt tháng 9 cũng tương tự như tháng 8, vẫn là mùa của những cơn mưa nhưng tháng 9 lại vắng khách hơn (trừ dịp 2/9). Để khám phá Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất, bạn đừng quên mang theo áo mưa hoặc ô/dù khi ra đường để không bị ướt như chuột lột hay cảm lạnh nhé! Tháng 9 cũng là thời gian hoa tam giác mạch ở Đà Lạt bắt đầu nở.

Review du lịch Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt theo các mùa hoa
Du lịch Đà Lạt tháng 9 check in vườn hoa tam giác mạch

+ Du lịch Đà Lạt tháng 10: Tháng 10 tuy Đà Lạt vẫn đang trong mùa mưa nhưng lại là thời điểm hoa dã quỳ bắt đầu nở và hoa sẽ nở rộ trong tháng 11. Nếu bạn muốn check in mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt đầu tiên thì hãy căn những ngày giữa tháng 10 còn nếu muốn chắc chắn thì hãy đến Đà Lạt vào tháng 11. Ưu điểm lớn nhất khi du lịch Đà Lạt tháng 10 đó là bạn sẽ được tha hồ check in vườn hồng hay đồng hoa tam giác mạch.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc, giá rẻ. Check in vườn hồng Đà Lạt tháng 10
Đến Đà Lạt tháng 10 check in vườn hồng

+ Du lịch Đà Lạt tháng 11: Tháng 11 là thời điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất bởi thời tiết ít mưa hơn mà lại là lúc hoa dã quỳ thi nhau khoe sắc kém với đồi cỏ hồng. Nếu bạn đi Đà Lạt tháng 11 thì dọc đường bạn sẽ thấy rất nhiều bạn trẻ đi phượt Đà Lạt bằng xe máy đấy nhé!

Hướng dẫn đi phượt Đà Lạt tổng hợp. Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt tháng 11

+ Du lịch Đà Lạt tháng 12: Tháng 12 đi Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đồi cỏ hồng, hoa cải trắng, hoa ban trắng hay mai anh đào.

Kinh nghiệm đi chơi Đà Lạt có gì kèm review. Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt tháng 12

=> Tổng kếtDu lịch Đà Lạt mùa nào, tháng mấy đẹp nhất? Trên thực tế bạn đi Đà Lạt mùa nào cũng đẹp cả miễn bạn đi trúng ngày nắng vì Đà Lạt lúc nào cũng có trăm loại hoa đua nở. Khoảng thời gian Đà Lạt có mưa nhiều nhất trong năm là từ tháng 8 đến tháng 10 nên mọi người mà muốn đi thì nhớ xem dự báo thời tiết trước.

Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0962963114
Chat Zalo