ẤN TƯỢNG TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ (Phần 2 )

ẤN TƯỢNG TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ (Phần 2 )
3. Không gian yên tĩnh:
– Vật liệu cách âm tốt: Phần lớn khách đều cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư lựa chọn vật liệu xây dựng rẻ tiền & cách âm kém, dẫn đến tình trạng khách nghe rõ mồn một mọi âm thanh từ phòng bên cạnh hoặc ngay trên/dưới phòng mình, tiếng xe chạy ngoài đường… Khách nhạy cảm với tiếng ồn sẽ để lại bad review hoặc thậm chí là cancel luôn booking đó.
– Thông tin minh bạch: Đôi khi gần nhà xuất hiện công trường ồn ào khiến khách không thể nghỉ ngơi, bạn cần bổ sung thông tin về tình trạng công trường trong mô tả listing để lọc bớt các khách quá nhạy cảm với tiếng ồn ngay từ đầu, còn khách nào vẫn book coi như chấp nhận tiếng ồn của công trường & sẽ không than phiền về vấn đề này khi review.
4. Host dễ liên hệ, nhiệt tình, tử tế:
– Dễ liên hệ: Như đã phân tích trong mục 1, lễ tân phải luôn online để khách có thể dễ dàng liên hệ khi họ gặp vấn đề lúc check-in hoặc trong suốt thời gian lưu trú.
– Nhiệt tình: Ngoài việc chủ động gửi check-in instructions cho khách như đã hướng dẫn ở mục 1, lễ tân CÁC BẠN thường xuyên hỏi thăm khách có cần gì thêm không, có hài lòng về chỗ ở không… để kịp thời khắc phục sai sót (nếu có) hoặc cải thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, khi khách gặp bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ (trừ những đòi hỏi quá đáng nằm ngoài mô tả của listing), lễ tân cần nhiệt tình giúp họ giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt trong khả năng của mình. Các bạn cũng nên tạo sẵn guidebook để cung cấp cho khách một vài địa chỉ hữu ích (hàng quán, điểm tham quan, siêu thị, công viên…) tại địa phương đó.
– Tử tế: Sự tử tế thể hiện qua cách bạn/lễ tân trả lời khách, cung cấp thêm thông tin/dịch vụ cho khách; qua cách bạn giải quyết vấn đề; qua cách bạn hỗ trợ check-in sớm, check-out trễ, đổi ngày check-in/out, huỷ booking (với lý do chính đáng)… Thường các homestay/ khách sạn của CÁC BẠN được đánh giá cao, duy trì được thương hiệu nhờ lòng tử tế. Một số khách sau đó thậm chí trở thành bạn tốt, khách hàng trung thành & tích cực giới thiệu thêm khách mới cho homestay
Ngành hospitality không khó nhưng cũng không hề dễ, có nhiều người thành công nhưng cũng lắm kẻ thất bại, vì ranh giới giữa họ chỉ là những điều hết sức nhỏ bé nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ như vậy thôi ❤️
Bài viết liên quan
Gọi điện thoại
0962963114
Chat Zalo